Menu

Chương trình học

Trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Chắc chắn mỗi chúng ta, những người làm cha làm mẹ, đều đã từng nghe đâu đó câu nói: “Từ 01 đến 03 tuổi là giai đoạn phát triển VÀNG của trẻ”, song nguyên do thì ít ai hiểu rõ.

Giáo sư Harry (Mỹ) cùng các nhà khoa học khác đã phát hiện bộ não con người không giống với bất cứ một cơ quan nào trên cơ thể bởi vì sau khi sinh ra, nó vẫn chưa phát triển hoàn toàn. Bộ não tiếp tục phát triển với những trải nghiệm và kích thích trong vài năm đầu sau khi trẻ ra đời. Khi trẻ 03 tuổi, thể tích bộ não đã đạt 80% thể tích não của người trưởng thành.

Và đâu đó chúng ta cũng từng nghe câu nói: “Muốn đứa con thông minh, cha mẹ hãy dành nhiều thời gian chăm sóc và gần gũi con”. Điều này lý giải cho lời khẳng định của các nhà nghiên cứu rằng: sự phát triển tâm lý của trẻ từ 01 đến 03 tuổi theo hướng tích cực hay tiêu cực là phụ thuộc hoàn toàn vào cách giao tiếp và hành xử của người lớn. Cụ thể hơn, ở trẻ trong độ tuổi 01 – 03, não bộ tiếp nhận các thông tin từ bên ngoài mang tính giai đoạn (được gọi là “cánh cửa cơ hội”). Việc khởi động đúng thời điểm “cánh cửa cơ hội” này sẽ giúp cho các tế bào thần kinh của trẻ hoạt động và liên kết với nhau, khiến cho việc học hỏi của trẻ trở nên dễ dàng. Ngược lại, khi “cánh cửa cơ hội” đóng lại, tức là chúng ta bỏ qua GIAI ĐOẠN VÀNG một đi không trở lại hoặc tác động không đúng, việc học hỏi của trẻ sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

BA MẸ CÓ BIẾT:
BÍ MẬT SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 0 ĐẾN 03 TUỔI ?

Trẻ dưới 1 tuổi

Giai đoạn quan trọng cho sự phát triển khả năng thị giác (83% thông tin não bộ tiếp nhận được xuất phát từ thị giác)

Khả năng biết bơi là một thiên bẩm.

Trẻ dưới 1 tuổi
Trẻ từ 1 tuổi tới dưới 2 tuổi

Giai đoạn “hoàng kim” cho sự hình thành khẩu vị và phát triển vị giác.

Sơ đồ thính giác hoàn thiện (sau giai đoạn này, bé sẽ khó phân biệt được những âm sắc chưa từng được nghe qua)

Giai đoạn nhạy cảm để trẻ phát triển các cơ lớn, cơ nhỏ, khả năng giữ thăng bằng, giúp trẻ không những phát triển về thể lực mà còn phát triển cả trí tuệ và tâm lý

Giai đoạn phát triển mạnh về xúc cảm - tình cảm

Trẻ từ 1 tuổi tới dưới 2 tuổi
Trẻ 2 tuổi

Bé đạt được ½ chiều cao so với tuổi trưởng thành.

Giai đoạn bùng nổ về ngôn ngữ (nếu bé được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai ngay trong giai đoạn này, bé sẽ hình thành nên một “đôi tai song ngữ”)

Giai đoạn bùng phát nhu cầu thỏa mãn cảm giác về trật tự (những định luật về tự nhiên, những nhu cầu của cuộc sống, tri giác về các mối quan hệ)

Khả năng cảm thụ âm nhạc thật tuyệt vời.

Trẻ 2 tuổi
Trẻ từ 02 tuổi cho đến 03 tuổi

Giai đoạn phát triển khả năng quan sát xung quanh (cánh cửa đầu tiên mở ra kho tàng trí tuệ cho trẻ)

Giai đoạn nảy sinh ý thức tự chủ, hình thành cái “tôi”, hòa nhập và thích nghi với xã hội.

Trẻ từ 02 tuổi cho đến 03 tuổi
Xuyên suốt từ 0 đến 03 tuổi:

Giai đoạn phát triển xúc giác mạnh nhất (một trong những giác quan quan trọng và cơ bản mà con người cần để sinh tồn)

Não là cơ quan phát triển nhanh nhất so với các cơ quan khác. Đây là giai đoạn quyết định sự liên kết của các tế bào não (hoàn thành 80% liên kết các tế bào thần kinh tương đương hơn 1000 tỷ kết nối). Tuy nhiên não lại chỉ giữ những kết nối thường xuyên được kích hoạt, các kết nối không luôn được sử dụng sẽ mất đi. Tức là nếu trước 3 tuổi, bộ não không được rèn luyện để phát triển các kết nối thì sau 3 tuổi dù có rèn luyện cũng không thay đổi được nhiều.

Xuyên suốt từ 0 đến 03 tuổi

Giai đoạn 1 vốn 4 lời: có nghĩa đây là giai đoạn giúp trẻ có nhiều cơ hội để phát huy hết những khả năng thế mạnh tiềm ẩn mà không tốn quá nhiều công sức nếu trẻ được tác động phù hợp với sự phát triển của não bộ. Vậy là những “cánh cửa cơ hội” bên trên chỉ mở một lần duy nhất trong quá trình trẻ phát triển từ 0 đến 03 tuổi. Đây chính là giai đoạn quan trọng không những cho việc học tập của trẻ mà còn ảnh hưởng đến việc phát triển tâm hồn và định hình tính cách của chúng. Những “cánh cửa cơ hội” này là đặc ân tự nhiên ban tặng, giúp trẻ thuận lợi trong quá trình trưởng thành. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ sẽ lớn lên như một cá thể độc lập, phát triển ổn định, hài hòa và lành mạnh chỉ khi chúng được định hướng và trợ giúp đúng cách. Ở giai đoạn đầu đời này của trẻ, vai trò của người lớn (cha mẹ và thầy cô) là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, thời điểm xuất hiện những “cánh cửa cơ hội” là không hoàn toàn chuẩn xác đối với tất cả các em bé bởi lẽ mỗi cá thể lại có khí chất bẩm sinh khác nhau (kiểu hoạt động, kiểu phản đối, kiểu nhạy cảm, kiểu khuôn mẫu và kiểu thiên thần), có sự phát triển khả năng khác nhau, môi trường sống khác nhau nên chúng cần có các kích thích tác động khác nhau.Vậy làm thế nào để hiểu trẻ một cách tường tận nhất, từ đó trợ giúp trẻ hiệu quả, mở những “cánh cửa cơ hội” hay còn được gọi là kích hoạt các “giai đoạn nhạy cảm” của mỗi đứa trẻ để không bỏ phí những tài năng lẽ ra đã xuất hiện, song chỉ vì sự chậm trễ mà chúng ta – những người lớn sát cánh bên trẻ - đã vô tình làm mất đi? Mời các bậc phụ huynh cùng đến với CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT dành cho LỨA TUỔI NHÀ TRẺ ở trường Mầm non TUỔI THẦN TIÊN nhé!

Đến với Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, các bé ở độ tuổi từ 06 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi ngoài việc được hưởng các chương trình giáo dục sớm nhằm kích hoạt não phải phát triển phù hợp với từng “giai đoạn nhạy cảm” để mở tất cả các “cánh cửa cơ hội” cho trẻ thì các bé còn được Chăm sóc khoa học trong một môi trường an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cùng với một Chế độ dinh dưỡng hợp lý, phong phú cho từng tháng tuổi. Ở Tuổi Thần Tiên bé luôn được yêu thương trong vòng tay của các cô giáo giàu kinh nghiệm, tận tâm, yêu trẻ và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ Mầm non cũng như có chuyên môn nghiệp vụ về Y tế. Đồng thời Bé còn được “làm quen” với các thầy cô là các chuyên gia huấn luyện vận động, massage, bơi thủy liệu, tiếng Anh, đàn hát,… cùng với một môi trường vật chất tuyệt vời: phòng học rộng rãi với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ được bài trí ấm áp, gần gũi, yên tĩnh và thuận tiện cho việc sử dụng. Trẻ được sinh hoạt trên những tấm đệm êm ái, vui chơi với những đồ chơi an toàn, được thay bỉm trên những chiếc bàn xinh xắn và đón dòng sữa mát của mẹ mỗi buổi trưa ở những góc lớp tuyệt đẹp.Và còn rất nhiều những điều lý thú khác đang chờ đợi các Bé mỗi ngày đến Trường!Và còn rất nhiều điều bất ngờ các Cô giáo cùng các Bé sẽ dành các Ba Mẹ!

Loading