Menu

Thông điệp - Thư ngỏ

Trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Đầu tiên chúng tôi xin gửi lời chào thân thương và lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Phụ huynh đã dành sự quan tâm đối với Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên.

Trường mầm non Tuổi Thần Thiên vinh dự được đánh giá là một môi trường giáo dục cho trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ và mầm non có chất lượng tốt hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Tại đây, các bé sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và phù hợp nhất với thể trạng của mình. Bằng sự tôn trọng và kiên nhẫn, những người làm giáo dục ở Tuổi Thần Tiên mong muốn xây dựng một môi trường học tập TỰ GIÁC, TỰ TRỌNG VÀ TRÁCH NHIỆM. Nhà trường kết hợp hài hòa các bài học chính khóa và ngoại khóa nhằm định hướng cho các bé được phát triển toàn diện về TÂM, THÂN, TRÍ. Đồnh hành trên con đường học tập ấy cùng bé là những thầy cô được đào tạo bài bản về chuyên môn và tràn đầy tình yêu thương.

Hành trình nuôi dạy em bé hạnh phúc của các bạn từ đây sẽ có chúng tôi đồng hành, hãy tin tưởng và hỗ trợ nhau thật khăng khít, chắc chắn quả ngọt sẽ đợi ta ở cuối con đường!

Sứ mệnh tầm nhìn

Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên là trường mầm non chất lượng hàng đầu về phương pháp giáo dục tiên tiến tại Hải Phòng. Nhà Trường vinh dự được giám sát và công nhận là thành viên của tổ chức Montessori Canada. Chúng tôi đã được nhiều huấn luyện viên Montessori đến từ các hiệp hội Montessori Quốc tế đánh giá là lớp học có cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống giáo viên đạt chuẩn. Với những nền tảng ấy, những người làm giáo dục ở Tuổi Thần Tiên luôn mang trong mình sứ mệnh giáo dục vì hòa bình, để đồng hành cùng những em bé hạnh phúc khôn lớn mỗi ngày. Những thầy cô ở nơi đây kiên trì quan sát, động viên, khích lệ để nắm bắt những “giai đoạn nhạy cảm” ở từng bé. Bên cạnh đó môi trường học tập với nhiều hoạt động sôi nổi sẽ cho con cơ hội được tương tác, phản biện thường xuyên, con người xã hội trong mỗi bé sẽ lớn lên hàng ngày.

Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên cam kết tiên phong trong việc gây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, nhân văn và an toàn cho mỗi bạn nhỏ. Tôn trọng mỗi cá nhân và luôn khích lệ con bày tỏ ý kiến cá nhân, tạo nhiều cơ hội để gắn kết và trao gửi thương yêu đến gia đình, bè bạn, thầy cô và cả cộng đồng là những điều chúng tôi vun đắp mỗi ngày. Chúng tôi mong muốn phát triển tối đa tiềm năng bên trong, khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu học tập, Mầm non Tuổi Thần Tiên sẽ tạo những nền tảng vô giá trọn đời cho con trẻ.

Giá trị cốt lõi

Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm

Đối với bậc học mầm non thì sự yêu thương luôn là yếu tố được quan tâm đặt lên hàng đầu, bởi chỉ có sự yêu thương thì thầy cô mới có thể kiên nhẫn và chu đáo trong săn sóc và dậy dỗ những em bé được. Và chúng tôi tin rằng yêu thương sẽ chạm đến yêu thương, những trái tim trẻ thơ cũng sẽ đáp lại tình cảm chân thành của chúng tôi và coi Tuổi Thần Tiên là ngôi nhà thứ hai của mình.

Những người làm giáo dục của Mầm non Tuổi Thân Tiên luôn tâm niệm mỗi bạn nhỏ là một thế giới độc lập cần được tôn trọng. Bé được tìm hiểu kĩ càng về tính cách, thói quen thông qua ba mẹ, trong suốt quá trình ở trường, thầy cô luôn dành nhiều thời gian để quan sát và ghi chép lại những đặc điểm ổn định hoặc tức thời của bé. Mỗi bé sẽ đi theo những GIAI ĐOẠN NHẠY CẢM không giống nhau và việc của chúng tôi là kiên nhẫn, vun đắp và tinh tế nắm bắt những “cú hích của nội tại”, chương trình học Montessori ở Tuổi Thần Tiên được thiết kế cho từng trẻ dựa theo trình tự phát triển cá nhân và khả năng riêng của từng bé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm và cầu thị trong mọi vấn đề giáo dục và chăm sóc ở Tuổi Thần Tiên, do đó chúng tôi rất mong muốn nhận được sự quan tâm, sát sao và cả sự tham gia trực tiếp của quý phụ huynh vào từng khâu trong vận hành của nhà trường. Đối với trẻ chúng tôi không tạo ra khoảng cách và cho trẻ quyền nhận xét và tranh luận với thầy cô, ngược lại chúng tôi cũng thường xuyên hướng trẻ đến việc tự chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn và hành động của mình.

Thông điệp của người sáng lập

Trẻ em là tương lai tôi và các bạn, là tài sản vô giá mà mọi cha mẹ đều trân quý. Với khát vọng gửi tới tương lai, hòa bình và hạnh phúc, chúng tôi đã xây dựng nên trường Mầm non Tuổi Thần Tiên - ngôi trường vừa hiện đại, sang trọng nhưng cũng giàu tình yêu thương. Giáo dục hòa bình và vì hòa bình chính là sứ mệnh của chúng tôi, và trẻ em sẽ là người tạo ra hòa bình ấy, nếu chúng ta có đủ tài năng và tài nguyên để cung cấp cho trẻ một môi trường phù hợp. Trẻ em sẽ dần trở thành các sứ giả hòa bình trong và ngoài lớp học thông qua tương tác với gia đình và môi trường xung quanh các em. Hãy để cho con của chúng ta được học tập trong một ngôi trường không chỉ hoàn hảo về vật chất mà còn tràn ngập tình nhân văn.

Ms. Nguyễn Thị Minh Trang - Giám đốc và Người sáng lập

Trong suốt 30 năm làm việc tại bậc học Mầm non, tôi luôn tâm niệm bài thơ của nữ thi sĩ Nhật Bản Kaneko Misuzu:

“Tôi và chú chim và quả chuông,
Mọi người khác nhau, mọi người tuyệt vời!
Tôi có dang trộng hai cánh tay,
Cũng chẳng thể nào bay hết bầu trời xanh.
Những chú chim non biết bay chẳng thể như tôi,
Chạy thật nhanh trên mặt đất?
Tôi lắc người thật mạnh,
Cũng chẳng thể phát ra những âm thanh tuyệt đẹp.
Những quả chuông biết rung lắc chẳng thể như tôi,
Biết thật nhiều bài hát thật vui.
Quả chuông, chú chim non và tôi nữa,
Mọi người khác nhau, mọi người tuyệt vời!”

“Tôi và chú chim và quả chuông,
Mọi người khác nhau, mọi người tuyệt vời!
Tôi có dang trộng hai cánh tay,
Cũng chẳng thể nào bay hết bầu trời xanh.
Những chú chim non biết bay chẳng thể như tôi,
Chạy thật nhanh trên mặt đất?

Tôi lắc người thật mạnh,
Cũng chẳng thể phát ra những âm thanh tuyệt đẹp.
Những quả chuông biết rung lắc chẳng thể như tôi,
Biết thật nhiều bài hát thật vui.
Quả chuông, chú chim non và tôi nữa,
Mọi người khác nhau, mọi người tuyệt vời!”

Mỗi em bé là một thế giới riêng, có những nét tính cách, thói quen sinh hoạt riêng cần tôn trọng. Bằng tất cả tấm lòng và tri thức của mình, chúng tôi sẽ nâng niu và vun đắp cho những niềm riêng ấy được đơm hoa kết trái. Tuổi Thần Tiên - nơi mỗi trẻ được là chính mình, đặc biệt và duy nhất!

Ms. Hoàng Thị Thúy Hương - Giám đốc chuyên môn

Loading