Menu
  • Thời gian: 07/11/2022
  •  
     

Lợi ích tuyệt vời của hoạt động ngâm chân thảo dược và massage chân cho các bé nhà trẻ tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Hàng tuần mỗi khi đến giờ thực hiện hoạt động ngâm chân và massage chân cho những bạn nhỏ thuộc nhóm Nhà trẻ (trẻ dưới 24 tháng) thì khu bếp và hành lang lớp học của bé lại tràn ngập mùi thơm ấm áp, đó là hương thơm của gừng, xả, những loại thảo mộc khác từ thiên nhiên, khiến ai cũng cảm thấy thật thư thái, thích thú.

Ngâm và massage chân từ lâu đã được đánh giá là cực kì hữu ích cho cả người lớn và trẻ nhỏ bơi đây là khoảng thời gian vừa giúp cơ thể thả lỏng thư giãn lại gia tăng luồng khí ấm, kích thích máu huyết luân chuyển rất tốt . Cẩn thận chọn lựa những nguyên liệu tốt từ thiên nhiên, các cô bác trường Tuổi Thân TIên đã duy trì và thực hiện hoạt động này liên tục hàng tuần cho các bé, như một thói quen, đến khung giờ ngâm chân và massage quen thuộc bạn nào cũng hào hứng ngồi vào ghế, "chill" cùng âm nhạc và những làn hơi ấm nồng.

Đặc biệt, bàn chân được ví như “sơ đồ thu nhỏ” của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể người. Trong khi bàn chân trái được cho là ứng với nửa người bên trái (thận trái, tim, lách, hậu môn, mắt trái...) thì bàn chân phải cũng tương ứng với nửa người bên phải (thận phải, gan, ruột thừa, mật, mắt phải...). Các cô giáo ở trường Tuổi Thần Tiên đã tham gia khóa đào tạo với chuyên gia sức khỏe để nắm bắt những kĩ thuật massage chân, qua đó thực hiện những bài massage đơn giản nhưng lại mang nhiều lợi ích rất tốt cho các bạn nhỏ.

Thời gian gần đây, khi thời tiết thay đổi là thời điểm sức đề kháng của bé suy giảm nghiêm trọng. Tỉ lệ trẻ nhập viện vì các bệnh đường hô hấp liên tục tăng cao.Vì vậy việc giữ ấm lòng bàn chân cho các bé rất quan trọng sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe cho trẻ. Đồng thời những khoảnh khắc ấm áp ấy cũng là cơ hội tuyệt vời để giao tiếp, gắn kết giữa cô và trẻ, những ánh mắt lấp lánh hạnh phúc, những chạm nhẹ đầy yêu thương sẽ là kỉ niệm hạnh phúc mà em bé nào cũng thích thú và ghi nhớ trong tâm trí.

 

Loading